Trị chứng tiểu đêm bằng những cách đơn giản
logo
5 stars - based on 1 reviews

Người cao tuổi bị đi tiểu đêm nhiều lần là do thận dương suy yếu. Vì vậy nên chú trọng ôn bổ thận dương. Một số món ăn bài thuốc của y học cổ truyền dưới đây sẽ giúp ích ít nhiều cho người bị tiểu đêm nhiều lần.

Bài thuốc 1:

Bầu dục lợn hoặc dê 2 cái, đem rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho bầu dục và khiếm thực 50gr vào nồi, thêm nước, gia vị rồi hầm nhừ. Ăn món này liền trong 7 ngày. 

Bài thuốc 2: 

Bàng quang lợn 1 cái, đem làm sạch rồi nhét đầy mẫu lệ vào bên trong, buộc kín miệng lại, nấu trong 15 phút. Sau đó, bỏ mẫu lệ đi, ăn bàng quang và uống nước hầm. Ăn liền trong 7 ngày. 

bàng quang lợn

Bài thuốc 3: 

Chuẩn bị xương sống lợn (có cả tủy sống) 3 đốt, hạch đào nhân 30gr, đỗ trọng 15gr. Các nguyên liệu đem rửa sạch rồi cho vào nồi, cho thêm nước rồi hầm nhừ. Ăn ngay khi nóng. 

Bài thuốc 4:

Bạch quả 5 quả, hạt bí đao 30gr đem rửa sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Ăn món này liền trong 10 ngày. 

Bài thuốc 5:  5 con chim sẻ đem làm sạch, tẩm ướp gia vị, cho vào nồi, thêm 100gr gạo tẻ và nhiều nước, nấu thành cháo. Ăn cháo chim sẻ vài lần một ngày. Món ăn này tốt cho người dương khí suy kém, đi tiểu đêm nhiều lần.

cháo

Hi vọng, những chia sẻ trên sẽ giúp bạn và người thân trị dứt điểm căn bệnh đi tiểu đêm nhiều lần.  

Tags: tiểu đêm, nguyên nhân đi tiểu đêm nhiều lần, tiểu đêm nhiều lần có hại như thế nào, cách điều trị tiểu đêm, thuốc gì điều trị tiểu đêm

TIN MỚI NHẤT

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nghệ được mệnh danh là “thực phẩm vàng” điều
Những điều cần biết về gốc tự do

Những điều cần biết về gốc tự do

  Hiện nay, xã hội đang bước chân vào cuộc

CỘNG ĐỒNG