Muốn thụ thai nhanh cần kiêng những thực phẩm sau
logo
5 stars - based on 1 reviews

Hiện nay, vấn đề hiếm muộn vô sinh ngày càng tăng. Những cặp vợ chồng luôn tìm ra những biện pháp tốt nhất để sớm có con. Tuy nhiên, nó còn kèm theo chế độ ăn uống hợp lý. Bên cạnh những thực phẩm giúp tăng khả năng sinh sản, phụ nữ cũng cần biết các loại thực phẩm làm giảm khả năng sinh sản của mình, từ đó loại bỏ chúng ra khỏi chế độ ăn uống.

Thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn không chỉ gây hại cho sức khỏe sinh sản của phụ nữ mà nó còn tàn phá toàn bộ cơ thể. Thực phẩm chế biến sẵn thường có chứa MSG, một loại chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khỏe. Hàm lượng đường và muối cao trong thực phẩm chế biến sẵn cũng có thể khiến phụ nữ tăng cân không kiểm soát, từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

Cà phê

Phụ nữ uống nhiều hơn 3 ly cà phê mỗi ngày được cho là mất đi 50% cơ hội thụ thai. Caffeine chứa trong cà phê có thể gây áp lực lên gan. Nó cũng làm giảm khả năng hấp thu calci của cơ thể. Khi bị thiếu calci, phụ nữ sẽ khó thụ thai hơn.

1

Đường

Lượng đường dư thừa trong chế độ ăn uống có thể ảnh hưởng đến nồng độ các loại hormone trong cơ thể, trong đó có cả hormone sinh sản. Các hormone sinh sản có trách nhiệm giải phóng trứng vào ống dẫn trứng. Nếu nồng độ hormone này bị suy giảm sẽ làm giảm khả năng thụ thai của phụ nữ.

2

Chocolate

Chocolate cũng như cà phê, chứa nhiều caffeine và có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phụ nữ. Một lý do khác để bạn nên hạn chế thực phẩm này là nó cũng chứa khá nhiều đường.

3

Đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành

Ăn quá nhiều đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành có thể gây ra một số vấn đề sinh sản nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến vô sinh. Trong đậu nành có chứa isoflavones, thuộc nhóm phytoestrogen tự nhiên (cấu trúc gần giống hormone estrogen). Có quá nhiều isoflavones trong cơ thể cũng làm mất cân bằng các loại hormone, từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

4

Một số loại cá

Một số loại cá như cá thu và cá kiếm có hàm lượng thuỷ ngân rất cao. Nó có thể gây hại cho hệ thần kinh của thai nhi và làm giảm khả năng mang thai của phụ nữ. Thủy ngân tích tụ lâu trong cơ thể sẽ dẫn đến các dị tật bẩm sinh cho trẻ khi bạn mang thai.

Rượu bia và thuốc lá

Rượu bia là loại đồ uống có hại đối với sức khỏe sinh sản của phụ nữ. Nó có thể làm mất cân bằng các hormone, dẫn đến tăng cân, làm hỏng gan và các cơ quan sinh sản... tất cả đều góp phần làm tăng nguy cơ vô sinh. Tương tự, hút thuốc làm giảm sức khỏe của trứng, nó cũng làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh.

4

 

Tags: Khả năng thụ thai, bà bầu, sức khỏe bà bầu, thực phẩm chức năng cho bà bầu, ...

TIN MỚI NHẤT

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nghệ được mệnh danh là “thực phẩm vàng” điều
Những điều cần biết về gốc tự do

Những điều cần biết về gốc tự do

  Hiện nay, xã hội đang bước chân vào cuộc

CỘNG ĐỒNG