Viêm khớp có biểu hiện gì
logo
5 stars - based on 1 reviews

Viêm khớp là căn bệnh phổ biến trên toàn thé giới. Ở Việt Nam, chiếm tới 35% dân số mắc bệnh viêm khớp. Viêm khớp là tình trạng rối loạn tại khớp, chủ yếu ảnh hưởng tới các sụn, được đặc trưng bởi hiện tượng viêm một hoặc nhiều khớp, viêm khớp không gây tử vong nhưng nó có thể gây biến dạng khớp và khiến người bệnh bị tàn phế. Viêm khớp thường đi kèm với các biểu hiện sau: 

Sưng khớp 

Có nhiều nguyên nhân gây sưng khớp trong đó nguyên nhân phổ biến nhất là viêm khớp. Vì vậy, nếu bạn không gặp chấn thương mà khớp bị sưng thì có thể bạn đang bị viêm khớp.

6

Cứng khớp 

Những người bị viêm khớp thường cảm thấy cứng khớp. Tình trạng cứng khớp nặng thường xảy ra vào buổi sáng hoặc khi ngồi nhiều. Để cải thiện tình trạng này bạn có thể sử dụng các loại thuốc chống viêm, chườm nóng hoặc chườm lạnh.

7

Khớp bị biến dạng

Viêm khớp có thể ảnh hưởng tới nhiều khớp trong cơ thể và gây biến dạng khớp. Cụ thể khớp tay có thể bị biến dạng (ngón tay cổ cò, bàn tay gió thổi), khớp gối biến dạng (khớp gối vẹo vào trong hoặc khiến chân bị vòng kiềng)...

Nghe thấy tiếng lục cục phát ra từ khớp 

8

Khi bị viêm xương khớp, lớp trên của sụn bị vỡ và mòn đi. Bạn có thể nghe thấy tiếng lục cục tại các khớp khi thực hiện co duỗi  khớp. Dịch tiết ra càng ít, khớp càng khô thì tiếng kêu càng rõ hơn.

Đau khớp 

Hiện tượng viêm làm cho các khớp trở nên nhạy cảm hơn, căng hơn, từ đó gây ra đau các khớp bị viêm. Các tổn thương ở khớp có thể dẫn đến sự hình thành gai xương và khiến khớp bị sưng viêm.

9

Khớp bị đỏ và ấm lên

Vùng khớp viêm có thể có màu hồng nhạt, đỏ hơn so với vùng da xung quanh.Vùng da của khớp viêm có thể ấm hơn vùng da xung quanh.

10

 

 

Tags: bệnh viêm khớp, đau khớp, sưng khớp, nguyên nhân của bệnh viêm khớp, cách điều trị viêm khớp, cách phòng tránh bệnh viêm khớp

TIN MỚI NHẤT

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nghệ được mệnh danh là “thực phẩm vàng” điều
Những điều cần biết về gốc tự do

Những điều cần biết về gốc tự do

  Hiện nay, xã hội đang bước chân vào cuộc

CỘNG ĐỒNG