Cách chăm sóc da cho con trẻ
logo
5 stars - based on 1 reviews

Hiểu rõ những đặc điểm của làn da bé, mẹ sẽ biết cách chăm sóc da bé thế nào để đảm bảo an toàn, khoa học.

58

Nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng da em bé luôn mịn màng, hồng hào thì không cần phải chăm sóc. Chính suy nghĩ sai lầm ấy khiến không ít trẻ em gặp những tổn thương về da, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vậy làm thế nào để chăm sóc da bé một cách an toàn, khoa học nhất?

Gs.Ts Nguyễn Gia Khánh – Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam cho biết, khác với da người lớn, da em bé rất mỏng, có độ ẩm và chất dầu sebum ít hơn nên rất dễ bị tổn thương, bị mất nước, tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ lại không chú ý đến vấn đề này.

“Các bậc cha mẹ nên biết rằng việc chăm sóc da em bé rất quan trọng trong việc phát triển giác quan, thần kinh. Khác với da người lớn, da trẻ có nhiều điểm yếu, dễ gặp phải tổn thương hơn. Đặc biệt, trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của nước ta, da em bé rất dễ bị mất nước, khô da. Ngoài việc chăm sóc như tắm, massage cho trẻ, về phương diện y khoa, lựa chọn một sản phẩm tốt, an toàn, đảm bảo độ sinh lý cho da vô cùng cần thiết”, Gs.Ts Nguyễn Đăng Khánh chia sẻ.

Để thực hiện điều này, trong suốt 14 năm qua, Hội Nhi khoa Việt Nam đã phối hợp cùng nhãn hàng Johnson’s thiết lập các tiêu chuẩn khoa học trong lĩnh vực chăm sóc làn da trẻ em, đồng thời liên tục cập nhật các kiến thức mới đến các cán bộ Y tế Nhi khoa và cộng đồng các bà mẹ.

Johnson’s là thương hiệu lâu đời nhất trong lĩnh vực chăm sóc da trẻ em. Năm 2018 đánh dấu cột mốc 125 năm hình thành và phát triển của thương hiệu này. Đây là thương hiệu sở hữu khối “di sản” đồ sộ bao gồm các công trình nghiên cứu khoa học, các tiêu chuẩn toàn cầu về tính an toàn trong mỗi sản phẩm. Trong đó, thành tựu nổi bật nhất chính là “Quy trình 5 bước an toàn”. Cụ thể, trước khi một sản phẩm của Johnson’s sẵn sàng bán ra thị trường, tất cả các thành phần nguyên liệu trong sản phẩm đều phải tuân thủ và vượt qua quá trình đảm bảo an toàn 5 cấp: Tìm nguồn cung cấp nguyên vật liệu, chỉ những nguyên liệu do các nhà cung cấp đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt do Johnson’s thiết lập mới được tiếp nhận; Các chuyên gia đầu ngành tiến hành đánh giá từng thành phần nguyên vật liệu độc lập và các thành phần khi kết hợp với nhau; Kiểm tra công thức sản phẩm trên các tình nguyện viên để kịp thời khắc phục các vấn đề phát sinh; Theo dõi việc sử dụng sản phẩm trên thực tế, trong nhiều hoàn cảnh khác nhau nhằm đảm bảo độ an toàn và đồng nhất của sản phẩm; Và cuối cùng là liên tục đánh giá, dù các sản phẩm đã sẵn sàng đến tay khách hàng tại các cửa hàng.

Phát biểu tại hội thảo, ông Jun Hong Park, Tổng Giám đốc Johnson & Johnson Việt Nam cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng, những người mẹ luôn cố gắng hết sức để mang đến điều tốt đệp nhất cho con. Trong suốt 125 năm hình thành và phát triển, dựa vào nền tảng khoa học và tình yêu thương dành cho trẻ, các sản phẩm của Johnson’s luôn trải qua những quy trình nghiêm ngặt bậc nhất để kiểm soát về tính an toàn, được đánh giá liên tục qua các năm. Đồng thời luôn lắng nghe, ghi nhận từ những đóng góp của các bậc phụ huynh. Đó là cam kết mà Johnson’s đã, đang và sẽ thực hiện cùng các chuyên gia trên toàn thế giới, cùng Hội Nhi khoa Việt Nam nhằm mang đến cho trẻ em Việt sự phát triển hạnh phúc và khỏe mạnh”.

 

Tags: Da em bé, các vấn đề liên quan đến da trẻ em, cách chăm sóc da, làm đẹp, ...

TIN MỚI NHẤT

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nghệ được mệnh danh là “thực phẩm vàng” điều
Những điều cần biết về gốc tự do

Những điều cần biết về gốc tự do

  Hiện nay, xã hội đang bước chân vào cuộc

CỘNG ĐỒNG