Thừa muối ở cơ thể thường có biểu hiện gì?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Muối rất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên việc sử dụng quá nhiều muối có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan tới sức khỏe cả trước mắt và lâu dài. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn sao cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho mình và cả gia đình. Dưới đây, là một vài biểu hiện của thừa muối ở cơ thể:

Khát quá mức

Ăn nhiều muối khiến bạn cảm thấy khát nước thường xuyên vì sự cân bằng chất dịch trong các tế bào bị phá vỡ. Dư thừa muối trong cơ thể đẩy nước ra ngoài tế bào để vào máu. Điều này khiến não phát ra tín hiệu cơ thể cần nước và do vậy chúng ta luôn cảm thấy khát nước.

63

Đầy hơi, đau bụng

Dư thừa muối gây tích tụ dịch ở chân và tay khiến chúng sưng lên. Tình trạng này được gọi là phù nề, có thể rất có hại cho những người trước đó đã bị bệnh thận hoặc huyết áp cao.

60

Thèm thực phẩm có muối

Dư thừa muối trong cơ thể làm tăng cảm giác thèm đồ mặn, khiến cho tình trạng càng trầm trọng hơn. Quen ăn thực phẩm và đồ ăn nhẹ chứa muối cũng khiến cho bạn cảm thấy mùi vị của những thực phẩm khác nhạt nhẽo hơn. Cảm giác thèm muối là một dấu hiệu cho thấy có quá nhiều muối trong chế độ ăn của bạn.

Huyết áp cao

Vì muối gây ra sự tích tụ dịch trong cơ thể, điều này ngược lại làm tăng thể tích máu có trong mạch máu. Từ đó làm tăng huyết áp vì nó làm tăng áp lực lên tim, não và thận. Tăng áp lực bên trong động mạch gây tăng huyết áp.

61

Yếu xương

Sử dụng quá nhiều muối khiến canxi trong xương bị loại bỏ qua nước tiểu. Điều này làm yếu và mỏi xương. Phụ nữ sau mãn kinh, những người bị mất nhiều canxi từ xương cần tránh sử dụng nhiều muối trong chế độ ăn.

64

Sỏi thận

Sử dụng nhiều muối làm tăng gánh nặng lên thận vì nhiều nước hơn làm tăng thể tích máu. Điều này khiến thận phải làm việc vất vả hơn để loại bỏ nước dư thừa ra khỏi cơ thể. Vì canxi cũng bị loại bỏ khỏi xương và có trong nước tiểu, canxi dư thừa có thể tích tụ trong thận và tạo thành sỏi thận.

62

 

 

Tags: muối, thừa muối là bệnh gì, làm thế nào để không bị thừa muối, muối quan trọng như thế nào với cơ thể, ...

TIN MỚI NHẤT

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nghệ được mệnh danh là “thực phẩm vàng” điều
Những điều cần biết về gốc tự do

Những điều cần biết về gốc tự do

  Hiện nay, xã hội đang bước chân vào cuộc

CỘNG ĐỒNG