Bài thuốc dân gian  đánh tan mỡ bụng hiệu quả bằng gừng, ngải cứu
logo
5 stars - based on 1 reviews

Béo bụng là vấn đề thường được rất nhiều chị em phụ nữ phái đẹp quan tâm tới. Đặc biệt là những người làm dân văn phòng hay mới sinh nở, đây là những đối tượng dễ xuất hiện béo bụng nhất. Vậy làm thế nào để giảm mỡ bụng? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết được cách giảm mỡ bụng bằng gừng và ngải cứu để từ đó bạn không còn phải lo những vấn đề béo bụng khó chịu này nữa bạn nhé

Nguyên liệu chuẩn bị giảm mỡ bụng

Để thực hiện phương pháp giảm mỡ bụng hiệu quả này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

  • Muối hạt: 1kg
  • Gừng tươi chuẩn bị: 1kg
  • 1 bó ngải cứu to
  • Chuẩn bị thêm 1 mảnh vải sạch

Tiến hành cách thực hiện cách làm giảm mỡ bụng

Bước 1: Đầu tiên, gừng bạn đem rửa sạch sau đó bạn có vào cối giã nát chúng ra.

Bước 2: Sau khi đã giã nát bạn đổ gừng ra bát nhỏ rồi cho muối hạt vào dùng đũa trộn đều hai thành phần này lại với nhau là được.

Bước 3: Chảo bạn rửa sạch rồi bắc lên bếp đun cho nóng chảo. Tiếp đến, đổ hỗn hợp muối, gừng trộn lẫn cho vào chảo rồi rang với lửa nhỏ vừa. Bảo đảo đều tay khoảng 10 phút, cho tới khi gừng khô lại thì tắt bếp.

Bước 4: Ngải cứu bạn rửa sạch, cắt thành khúc ngắn khoảng 3, 4cm rồi đem xào vào chúng lên khoảng vài phút cho khô. Sau đó trút gừng, muối rang khô vào chảo ngải cứu và trộn đều, rang qua thêm 1 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 5: Đợi các nguyên liệu gừng, ngải cứu trong chảo nguội bớt, còn âm ấm thì trút vào miếng vải sạch vừa chuẩn bị là xong.

gừng

Cách sử dụng để làm giảm mỡ bụng

Cuối cùng, khi bạn đã đổ chúng vào túi vải sạch thì bắt đầu quấn đều quanh bụng. Quấn để trong khoảng thời gian 1 tiếng hoặc có thể lâu hơn. Mỗi khi cuốn xong, bạn lại tháo ra để một chỗ và khi dùng thì cho các nguyên liệu vào chảo rang qua cho nóng rồi tiếp tục cuốn. Bạn có thể tái dùng nguyên liệu này 3, 4 lần sử dụng thì mới phải thay nguyên liệu mới nhé. Với cách giảm mỡ bụng bằng gừng siêu hiệu quả này bạn thực hiện thường xuyên, sẽ thấy vòng eo mình giảm nhanh chóng, đáng kể đấy nhé.

 

Tags: mỡ bụng, nguyên nhân của mỡ bụng, bài tập giảm mỡ bụng, thuốc giảm mỡ bụng, cách giảm mỡ bụng tại nhà

TIN MỚI NHẤT

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nghệ được mệnh danh là “thực phẩm vàng” điều
Những điều cần biết về gốc tự do

Những điều cần biết về gốc tự do

  Hiện nay, xã hội đang bước chân vào cuộc

CỘNG ĐỒNG