Học cách người mỹ nuôi con từ nhỏ
logo
5 stars - based on 1 reviews

Việc nuôi con bao giờ cũng là một trong những vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm, tuy nhiên dạy sao cho đúng lại là một chuyện không dễ dàng gì. Ở mỗi quốc gia có những cách nuôi dạy và giáo dục con rất riêng, trong đó cách nuôi dạy con của người Mỹ được cả thế giới quan tâm. Cùng tìm hiểu xem người Mỹ nuôi dạy con như thế nào trong nội dung dưới đây nhé!

Cho con ngủ riêng ngay từ nhỏ

Theo quan niệm của người Mỹ, việc cho con ngủ riêng ngay từ khi bé còn nhỏ là cách để rèn cho con cuộc sống tự lập. Bên cạnh đó, người Mỹ cho rằng cho con ngủ riêng tốt cho sức khỏe của cả mẹ và em bé. Em bé sẽ ngủ ngon hơn và mẹ sẽ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

26

Khi con ngã họ sẽ để đứa trẻ tự tìm cách đứng lên

Bố mẹ Mỹ cho rằng, đây là cách tốt nhất để rèn cho trẻ tính độc lập cũng như rèn cho trẻ kỹ năng sống có thể ứng phó với những việc xảy ra xung quanhh mình, không dựa dẫm và ỷ lại vào cha mẹ. Nghĩa là khi vấp ngã không được dựa dẫm vào người khác mà phải đứng lên bằng đôi chân của mình. Đó là điều mà bố mẹ muốn truyền dạy cho con.

27

Tập cho con làm việc nhà ngay từ khi trẻ còn nhỏ

Ngay từ khi còn nhỏ, tùy theo độ tuổi mà các ông bố bà mẹ người Mỹ phân công cho con những công việc phù hợp với lứa tuổi của con. Người Mỹ cho rằng, đây là cách dạy cho trẻ biết giá trị lao động và chia sẻ trách nhiệm với thành viên trong gia đình. Nếu được giáo dục từ nhỏ, lớn lên trẻ sẽ hình thành thói quen tốt biết quý sức lao động và biết sẻ chia với gia đình, cộng đồng và xã hội.

28

 

Trẻ thường không có thói quen ngủ trưa

Người Mỹ thường dành nhiều thời gian cho bữa sáng những bữa trưa thường là những bữa ăn nhanh, cà phê hoặc một miếng bánh mỳ kẹp thịt là quá đủ. Họ không có thói quen ngủ trưa vì thế con cái họ cũng không có thói quen ngủ trưa.

Luôn cổ vũ con tham gia các trò chơi mạo hiểm

Người Mỹ nổi tiếng bởi thích khám phá mạo hiểm, vì thế ngay từ nhỏ họ luôn khuyến khích con tham gian các trò chơi leo núi, lướt ván, bơi lội… và bọn trẻ cũng rất háo hức với các trò chơi này. Vì người Mỹ tin rằng, các trò chơi mạo hiểm sẽ rèn cho trẻ lòng dũng cảm, can đảm và khám phá khả năng của bản thân. Từ đó giúp trẻ luôn nỗ lưc vượt qua mọi khó khăn thách thức và vươn lên trong cuộc sống.

29

Trẻ 18 tuổi trở lên phải tự kiếm tiền để chi trả học phí

Hầu hết trẻ em Mỹ từ 18 tuổi trở lên được quyền sống theo sở thích và theo đuổi ước mơ của mình và cha mẹ ít có quyền can thiệp vào cuộc sống riêng của con. Vì thế sau khi tốt nghiệp trung học, các bạn trẻ Mỹ sẽ tự kiếm tiền để trang trải cho việc đóng học phí ở trường đại học, họ có thể vừa đi làm vừa đi học hoặc đi làm tiết kiệm đủ tiền mời tiếp tục học lên đại học.

Trong tư tưởng của các bạn trẻ Mỹ, khi đã trưởng thành mà vẫn ngửa tay xin tiền bố mẹ là điều đáng xấu hổ và không nên.

Chia đều tiền khi đi ăn chung

Ngay từ nhỏ trẻ em Mỹ đã được dạy cần sòng phẳng với bạn bè về tiền bạc. Vì thế, khi đi ăn chung họ luôn chia đều tiền để thanh toán hóa đơn.

Người Mỹ không tùy tiện cho con thừa kế tài sản

Người Mỹ cho rằng, nếu quá dễ dàng trong việc chia tài sản cho con sẽ khiến chúng sống ỷ lại, sẽ khiến trẻ không có cơ hội để trải nghiệm những khó khăn vất vả và thất bại trong cuộc sống.

Đứa trẻ sẽ mất đi ý chí phấn đấu và nỗ lực để đạt được thành quả mình mong muốn. Đặc biệt đối với những gia đình doanh nhân, họ lại càng cẩn thận trong việc xem xét quyền thừa kế . Nếu con đẻ của họ không đủ năng lực để gánh vác sự nghiệp gia đình, họ sẽ sẵn sàng tước bỏ quyền thừa kế của đứa con. 

 

 

Tags: Nuôi dạy con, cách người Nhật nuôi con, sai lầm chung của bố mẹ khi dạy con, tâm lý trẻ

TIN MỚI NHẤT

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nghệ được mệnh danh là “thực phẩm vàng” điều
Những điều cần biết về gốc tự do

Những điều cần biết về gốc tự do

  Hiện nay, xã hội đang bước chân vào cuộc

CỘNG ĐỒNG