Thực phẩm bẩn có ảnh hưởng như thế nào đến sức khoẻ con người ?
logo
5 stars - based on 1 reviews

Thế nào là “thực phẩm bẩn?”

Ngày nay từ “thực phẩm bẩn” được sử dụng ở khắp nơi và mang hàm nghĩa bao trùm. Không ít nguồn tin còn cho biết việc sử dụng thực phẩm là nguyên nhân gây ra các bệnh ung thư phổ biến hiện nay. Ngay cả trong các cuộc họp cấp cao thì các cán bộ đầu ngành cũng lên tiếng về khái niệm thực phẩm “sạch – bẩn” đang lưu hành trên thị trường. Tuy nhiên tiêu chuẩn nào là “bẩn” hay thế nào được gọi là “sạch” thì chưa một đơn vị nào rạch ròi được vấn đề trên.

Chung chung hơn nữa đó là không ít tờ báo lại viết rằng “khả năng mắc ung thư nếu ăn thực phẩm bẩn, thực phẩm không hợp vệ sinh”, sự chung chung trong khái niệm “bẩn” lại một lần nữa được đẩy lên ở một tầm cao mới và khiến nhiều người hoang mang khi “không hợp vệ sinh” cũng lại gây ung thư!

Nếu như “bẩn” là nguyên nhân gây ung thư thì trong các loại thịt, cá, rau, quả…được bày bán trên thị trường thì hóa chất nào có khả năng gây bệnh hay chỉ đơn giản không hợp vệ sinh là chúng ta đã mắc ung thư rồi?

Vấn đề thực phẩm bẩn là một hiện tượng phổ biến, đang diễn ra từng ngày: thịt có chất tạo nạc, rau có thuốc trừ sâu; làm đổ ruốc bằng hóa chất…Tuy là vấn đề không còn mới mẻ, lạ lẫm với bất cứ người nào nhưng ngày càng ở mức báo động cao gây ra những ảnh hưởng xấu về sức khỏe con người.

Một bài báo trên Tienphong.vn ngày 9/12/2015 cung cấp: Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trung bình mỗi năm có khoảng 170 vụ ngộ độc thực phẩm với gần 7 nghìn người trúng độc và 37 người chết. Nhu cầu về thực phẩm là thứ thiết yếu, mỗi ngày tất cả con người đều phải sử dụng rau, thịt, cá… là

m thức ăn, dẫu biết “ độc”, “ hại” nhưng vẫn phải tiêu thụ. Vấn đề thực phẩm bẩn đã khiến con người buộc phải động tiêu cực đến sức khỏe và tính mạng con người “giùm bỏ mình cho số phận” dẫu rằng hàng giờ vẫn hoang mang lo sợ cho tính mạng của mình và người thân.

Vậy có cách nào để con người chúng ta phòng ngừa “căn bệnh thế kỷ” một cách sớm nhất? Qua thời gian nghiên cứu và tìm hiểu về thực phẩm bẩn và các tác nhân gây ra ung thư Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Sản xuất Nam Hồng đã cho ra đời thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vitasupermin hỗ trợ tăng cường miễn dịch, sức khỏe đề kháng của cơ thể, chống các tác nhân gây nên ung thư.

 

 

TIN MỚI NHẤT

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nano curcumin - Thực phẩm vàng giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh ung bướu

Nghệ được mệnh danh là “thực phẩm vàng” điều
Những điều cần biết về gốc tự do

Những điều cần biết về gốc tự do

  Hiện nay, xã hội đang bước chân vào cuộc

CỘNG ĐỒNG